CÁ NHÂN CHO THUÊ NHÀ 8 TRIỆU/ THÁNG CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ KHÔNG?

Tax – Accounting – Finance

,

Tin tức – Sự kiện mới

Theo điều 1  Khoản 7 của TT 119/2014/TT-BTC quy định:

“Hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho thuê thuộc đối tượng phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN và nộp thuế môn bài theo thông báo của cơ quan thuế. Riêng đối với hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho thuê mà tổng số tiền cho thuê trong năm thu được từ một trăm triệu đồng trở xuống hoặc tổng số tiền cho thuê trung bình một tháng trong năm từ 8,4 triệu đồng trở xuống thì không phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN và cơ quan thuế không thực hiện cấp hóa đơn lẻ đối với trường hợp này”.

Vậy cá nhân ký hợp đồng với doanh nghiệp cho thuê nhà 8 triệu đồng/  tháng có phải đóng thuế TNCN và GTGT không?

 Xin đừng vội trả lời ngay! طريقة المراهنات في كرة القدم Trước hết bạn cần đọc kỹ hợp đồng và xem xét các điều khoản trong hợp đồng đó. Tôi xin tóm tắt hợp đồng trong bảng sau:

TH1: Hợp đồng quy định giá thuê 8tr/1 tháng và ghi rõ bên cho thuê chịu thuế:Điều này có nghĩa là mỗi tháng bên cho thuê sẽ nhận được số tiền gross là 8tr đồng và dựa trên số tiền đó để tính ra số thuế để nộp. Do tổng số tiền bên cho thuê nhận được từ hoạt động là 8 x 12 tháng = 96 triệu <100 triệu, nên bên cho thuê không cần kê khai và nộp thuế. كيف تربح المال من الانترنت

TH2: Hợp đồng quy định giá thuê 8tr/1 tháng và ghi rõ bên đi thuê chịu thuế: Điều khoản này được hiểu là mỗi tháng sau khi bên đi thuê kê khai và đóng thuế, còn lại 8tr đồng sẽ chuyển cho bên cho thuê. Nghĩa là giá gross trước khi đóng thuế sẽ được tính là 8 / 0. الرهان على مباريات كرة القدم 9 = 8,9 triệu, giá gross năm sẽ bằng = 8.9 triệu x 12 tháng= 106.7 tr >100 triệu, số tiền thuê tính được vượt qua ngưỡng nên phải kê khai và nộp thuế 10% trên doanh thu.

Kết luận rằng, điều khoản trên hợp đồng cần được xem xét và thể hiện thật rõ ràng để xác định xem có cần phải kê khai và nộp thuế hay không.

Thân chào!

0 0 votes
Article Rating

Tags :

Tax – Accounting – Finance

,

Tin tức – Sự kiện mới

Share This :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x